Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo

0
572
Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Đảm bảo sao cho bếp có thể được sử dụng một cách thuận lợi nhất là điều rất quan trọng. Để có một không gian bếp ấm cúng, hoàn hảo, có một vài điều mà các gia chủ cần lưu ý mà không phải ai cũng biết. Vậy, làm thế nào để có một không gian bếp hoàn hảo? Bài viết này Nhà Đẹp AZ sẽ chia sẻ đến các bạn một vài mẹo đơn giản để giúp các bạn có 1 không gian bếp hoàn hảo nhé!

1. Sử dụng không gian

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ không gian sử dụng cho gian bếp. Cách thức sử dụng nhà bếp sẽ tự gợi ý cách thức bố trí nội thất mà bạn cần đặc biệt chú trọng, nhất là khi không gian bếp không được rộng rãi.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Bạn cần bảo đảm chức năng và việc sử dụng như thế sẽ được chú ý đầu tiên trước khi thiết kế. Sau đó, hãy đi sâu vào gu thiết kế theo ý bạn, gồm cả màu sắc và điểm nhấn trong nhà bếp

2. Tủ và kệ

Thiết kế nhà bếp nào cũng có những ngăn tủ để giữ các vật dụng bếp được ngăn nắp. Hãy sử dụng các ngăn tủ phẳng đơn giản không có nhiều chi tiết. Bạn có thể khiến gian bếp trông có vẻ rộng hơn bằng cách sử dụng cửa kính. Bạn cũng có thể sử dụng ngăn tủ nổi và mở, chúng sẽ giúp nhà bếp trông được sạch sẽ.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Như thế, nhà bếp của bạn sẽ trông rộng rãi hơn nhưng đừng quên sắp xếp mọi thứ cho gọn gàng và sạch sẽ đấy. Đồng thời, sẽ hay hơn nếu bạn dùng một màu đồng nhất cho bộ đồ ăn (chén bát, dao dĩa…) để đem đến không gian bếp đơn giản với cái nhìn thống nhất hơn.

Hãy sử dụng thuần màu và đường kẻ đơn giản cho tủ và kệ của bạn.

3. Phối màu

Một mẹo nữa dành cho bếp nhỏ chính là phối màu sắc. Màu cho mọi thứ trong nhà bếp nên được cân nhắc bao gồm từ các thiết bị gia dụng, quầy đứng bếp cho đến ghế, khăn lau đĩa và những thứ khác đều có thể ảnh hưởng lớn đến không gian của khu bếp.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

  • Sử dụng màu lạnh có thể đem đến hiệu quả giảm bớt sức nóng.
  • Sử dụng ánh sáng hoặc màu phấn có thể phản xạ ánh sáng và thu hút mắt nhìn hướng lên.
  • Bạn cũng có thể phối hợp sử dụng các màu sắc bắt mắt và hoa văn trên những bức tường.
  • Những màu đậm cũng có thể sử dụng tốt cho gian bếp nhỏ.

4. Sàn bếp

Với nhà bếp có không gian nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng vải sơn lót sàn nhà đen và trắng caro với giá rất phải chăng. Nó cũng giúp cho sàn bếp của bạn trông thu hút hơn. Hoặc, do không gian nhỏ, bạn cũng có thể chịu chi một chút để lót đá cẩm thạch, khiến nhà bếp của bạn sẽ trông rất tuyệt. Hoặc bạn cũng có thể thử dùng gỗ xốp đã được niêm cẩn thận để tránh cho cho sàn nhà “bảo vệ môi trường xanh” hấp thu nước.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Bạn có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho sàn bếp bằng cách sử dụng một tấm thảm hợp màu với thiết kế căn bếp của bạn.

5. Ánh sáng

Đặt một số đèn sợi đốt dưới tủ treo để ánh sáng tỏa xuống quầy làm bếp sẽ giúp tăng hình phản chiếu, tạo chuyển động thị giác. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể đặt đèn bên dưới đáy tủ. Tuy nhiên, bạn đừng quên gắn một vài bóng đèn huỳnh quang vào bếp để tạo cảm giác không gian rộng hơn cho gian bếp. Chỉ với một vài chi tiết nhỏ không gian bếp đơn giản sẽ trỏ lên rát thú vị.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

6. Trần bếp

Thêm một số trang trí lên trần nhà có thể giúp bếp nhà bạn trông đẹp hơn. Bạn có thể thêm không gian cho trần bếp bằng cách sử dụng ánh sáng. Áp dụng một số thiết kế hợp với phong cách và cá tính của bạn.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Cách này có thể thu hút ánh mắt của người xem hướng vào nó, tạo thêm chiều sâu thẳng đứng. Hãy sử dụng màu trắng và những màu nhạt khác cho trần bếp.

7. Đồ gia dụng và khu vực làm bếp

Do gian bếp được dùng chủ yếu để chuẩn bị cho các bữa ăn, bạn sẽ phải chắc chắn là khu bếp của bạn có tất cả những thiết bị gia dụng mà bạn cần như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas và những thứ khác. Tuy nhiên, bạn cần tìm vị trí đặt hợp lý, đừng sử dụng các thiết bị gia dụng quá lớn khi chúng chiếm quá nhiều không gian trong khi thiết bị gia dụng tương tự thế dù nhỏ hơn cũng vẫn đầy đủ chức năng như vậy mà còn khiến không gian bếp đơn giản hơn và không bị bừa bộn.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

8. Không gian mở

Tránh cảm giác hình hộp trong gian bếp bằng cách sử dụng các không gian mở để chứa đồ thay vì các tủ đóng. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy thử không dùng các xe đẩy đồ ăn.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Hãy cân nhắc việc sử dụng không gian. Nếu bạn nghĩ bạn có thể làm tốt mà không cần xe đẩy thì đừng ngần ngại loại bỏ xe đẩy đi. Hãy biến nhà bếp của bạn càng mở càng tốt với chỉ những thứ thật sự cần trong đó mà thôi.

9. Kết hợp các vật liệu

Với việc sử dụng nhiều các vật liệu khác nhau trong gian bếp, bạn có thể tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhỏ của mình. Bạn có thể áp dụng điều này vào các mặt bàn làm bếp, tủ gỗ, đồ đạc, sàn nhà, màu sắc và ánh sáng. Vì bạn không thể có quá nhiều chi tiết trong các đồ bếp, bạn có thể thử nghiệm bằng cách sử dụng nhiều vật liệu giúp đem lại cho nhà bếp của bạn thiết kế nội thất tuyệt vời.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Hãy sử dụng một màu sắc cho đồ đạc và tủ bếp để tạo cho gian bếp đơn giản với cái nhìn súc tích.

10. Chọn phong cách

Khi chọn thiết kế, hãy bảo đảm là nó sẽ không khiến nhà bếp của bạn trông chật chội. Bạn có thể chọn một nhà bếp đơn giản ấm cúng thôn dã mà bạn có một góc nhỏ và chỉ sử dụng những đồ đạc mà bạn cần đến.

Mẹo đơn giản để có 1 không gian bếp hoàn hảo - Nhadepaz.net

Bạn cũng có thể chọn những gam màu tối phong phú để tạo cảm giác hiện đại kết hợp với một số phụ kiện đơn giản. Nhờ thế, bạn có thể khiến gian bếp ở nhà dù nhỏ nhưng vẫn ấm cúng.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phải làm như thế nào khi mà bạn vẫn có được gian bếp mà bạn mong muốn dù không gian bếp nhà bạn không rộng rãi cho lắm. Không cần quá cầu kỳ phức tạp, với một số mẹo trên bạn đã có thể đem về cho mình gian bếp hoàn hảo rồi đó nhé!